Trang chủ Giới thiệu Sản phẩm Liên hệ
 


Trang chủ

HOTLINE
 


 

 

 

 

 

 

 

 


Tổ chức - Hoạt động của TTTL  >> Kết Quả Khảo Nghiệm 28/06/2018
HỘI THẢO "Ảnh hưởng của bóng đèn Led-compact trong xử lý thanh long ra hoa trái vụ tại Bình Thuận”

HỘI THẢO

“ẢNH HƯỞNG CỦA BÓNG ĐÈN LED-COMPACT TRONG XỬ LÝ THANH LONG RA HOA TRÁI VỤ TẠI BÌNH THUẬN”

TTTL – Sáng ngày 27/6/2018, Trung tâm Nghiên cứu Phát triển cây Thanh long đã phối hợp cùng với Liên hiệp các hội Khoa học & Kỹ thuật và Công ty CP bóng đèn Điện quang đã tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Ảnh hưởng của bóng đèn Led-Compact trong xử lý thanh long ra hoa trái vụ tại Bình Thuận”.

Đến tham dự hội thảo có

- Ông Lương Thanh Sơn – P.Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học & Kỹ thuật

- Bà Đào Thị Kim Dung – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phát triển cây Thanh long

- Ông Trần Anh Tuấn – Giám đốc sản phẩm – Công ty CP Bóng đèn Điện Quang

- Và các ông bà đại diện cho các đơn vị đến từ Sở Khoa học Công nghệ, Công ty Điện lực Bình Thuận; Hội Nông dân Tỉnh, Hội Phụ nữ Tỉnh; Các đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp & PTNT và Sở Khoa học công nghệ; Đài phát thanh và truyền hình Tỉnh; Cổng thông tin điện tử tỉnh và hơn 100 bà con sản xuất thanh long trên địa bàn tỉnh.

 

Ông Lương Thanh Sơn – PCT Liên hiệp các hội KH & KT phát biểu khai mạc hội thảo

 

 

Ông Trần Quốc Phong – Trưởng phòng Kỹ Thuật-CGCN – Đại diện Trung tâm NCPT cây thanh long trình bày Báo cáo kết quả khảo nghiệm sử dụng bóng đèn Led-compact trong xử lý thanh long ra hoa trái vụ

Trong phạm vi khảo nghiệm được thực hiện bởi Trung tâm NCPT cây thanh long trong suốt vụ điện 2017 - 2018, bước đầu cho thấy:

- Sử dụng bóng đèn Compact 20W và bóng đèn Led-compact 14W trong xử lý ra hoa trái vụ đều có thể giúp cho cây thanh long ra hoa kể cả trong điều kiện nhiệt độ ban đêm xuống thấp (khoảng 21 – 220C).

- Khả năng kích thích ra hoa của bóng đèn Led-compact 14W vừa phải (khoảng 10 – 26 cành/trụ), đủ để chọn hoa tốt để phát triển thành trái. Từ đó giúp giảm chi phí sản xuất (chi phí điện thắp sáng, khấu hao đầu tư bóng), giảm công tỉa bỏ, chi phí chăm sóc, giảm tài nguyên thực vật…

- Với kết quả khảo nghiệm này, giúp cho người sản xuất có thêm sự lựa chọn đối với sản phẩm bóng đèn dùng để xử lý ra hoa trái vụ.

Tại buổi hội thảo, các đại biểu và bà con nông dân đã tham gia phát biểu, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực xung quanh nội dung khảo nghiệm do Trung tâm NCPT cây thanh long trình bảy tại Hội thảo; những tác động, chi phí, khấu hao, năng suất,… của bóng đèn Led-compact tác động đến cây thanh long khi xử lý ra hoa trái vụ, kể cả những vấn đề xung quanh việc khi nào Tỉnh trả lại 50% công suất bình đã được cắt giảm theo chủ trương chung của tỉnh từ năm 2012. 

          

Phần phát biểu của một số hộ trồng thanh long trên địa bàn Tỉnh

Nhiều ý kiến đã được đại diện Trung tâm NCPT cây thanh long, Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật, Công ty Điện lực Bình Thuận và Công ty CP bóng đèn Điện Quang giải đáp tại chỗ được đông đảo bà con đồng tình. Một vài ý kiến khác đã được các đơn vị tiếp nhận giải quyết như: Mong muốn thử nghiệm trên diện tích ở những vườn cây có đổi tuổi khác nhau để khẳng định tính hiệu quả của bóng đèn Led-compact để có nhiều cơ sở khuyến cáo cho người sản xuất; Nghiên cứu có giải pháp thu gom bóng compact đã qua sử dụng để giảm thiểu tác động đến môi trường và các vấn đề có liên quan khác …./.

DUY LÂM – PHÒNG KỸ THUẬT-CGCN


    Quay lại in trang Gởi bài này Đầu trang
  

 Các tin đã đưa
    

     Xem tiếp...

đang cập nhật


Bản quyền © 2010
Trung tâm Nghiên cứu Phát triển cây thanh long Bình Thuận


                                                                                                                                                                                                      Thiết Kế Bởi: Cistibinhthuan