Trang chủ Giới thiệu Sản phẩm Liên hệ
 


Trang chủ

HOTLINE
 


 

 

 

 

 

 

 

 


Ẩm thực - Giải trí  >> 04/08/2016
8 tác dụng tuyệt vời khiến bạn muốn ăn thanh long nhiều hơn

8 tác dụng tuyệt vời khiến bạn muốn ăn thanh long nhiều hơn

Thanh long tuy rẻ nhưng lợi ích thì không “rẻ” chút nào. Không những tốt cho sức khỏe, loại quả này còn có rất nhiều công dụng làm đẹp đấy!

Luôn nằm trong top các loại hoa quả nên ăn mùa hè, nhưng ngoài tính chất giải nhiệt ra, thanh long còn có rất nhiều công dụng khác với sức khỏe và sắc đẹp. Hãy tranh thủ ăn 1 quả thanh long mỗi ngày để thụ hưởng những lợi ích như:

8 tác dụng tuyệt vời khiến bạn muốn ăn thanh long nhiều hơn - Ảnh 1.

Chất chống oxy hóa trong thanh long hạn chế tác hại của các gốc tự do, giảm thiểu quá trình lão hóa của cơ thể. Nhờ vậy, thanh long cũng có tác dụng ngăn ngừa ung thư và các bệnh do tuổi tác gây ra.


8 tác dụng tuyệt vời khiến bạn muốn ăn thanh long nhiều hơn - Ảnh 2.

Thanh long chứa các loại vitamin nhóm B đẩy nhanh quá trình xử lý carbohydrate, tạo ra năng lượng cho cơ thể. Đặc biệt vitamin B12 tạo cảm giác ngon miệng, tốt với người ốm đang trong quá trình hồi sức.


8 tác dụng tuyệt vời khiến bạn muốn ăn thanh long nhiều hơn - Ảnh 4.

Thanh long giúp giảm cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt trong cơ thể. Loại quả này cũng chứa các loại chất béo không bão hòa đơn có lợi cho hệ tim mạch của bạn.


8 tác dụng tuyệt vời khiến bạn muốn ăn thanh long nhiều hơn - Ảnh 6.

Lượng nước trong thanh long chiếm đến 87.6% khối lượng. Bổ sung loại quả với hàm lượng nước cao này hàng ngày sẽ giúp da bạn mịn màng hơn, giảm bớt hiện tượng da khô nứt, sừng hóa và lão hóa.


8 tác dụng tuyệt vời khiến bạn muốn ăn thanh long nhiều hơn - Ảnh 8.

Nước ép thanh long giúp giảm thiểu tác hại của hóa chất tới tóc. Nếu tóc bạn bị xơ do uốn duỗi thường xuyên, bạn có thể massage da đầu với nước thanh long 15 – 20 phút trước khi xả sạch lại với nước.


8 tác dụng tuyệt vời khiến bạn muốn ăn thanh long nhiều hơn - Ảnh 11.

Thanh long có khả năng trung hòa các loại độc tố trong cơ thể như thủy ngân, thạch tín và các kim loại nặng trong không khí. Bạn nên thường xuyên ăn thanh long hoặc bổ sung thêm thanh long vào bình nước detox hàng ngày.


8 tác dụng tuyệt vời khiến bạn muốn ăn thanh long nhiều hơn - Ảnh 12.

Thanh long chứa nhiều vitamin A dạng carotene cần thiết cho võng mạc, độ sáng và tầm quan sát của mắt. Cùng với các chất chống oxy hóa, thanh long giúp duy trì, cải thiện thị lực, bảo vệ mắt trước các vấn đề tuổi tác.


8 tác dụng tuyệt vời khiến bạn muốn ăn thanh long nhiều hơn - Ảnh 14.

Tương tự các loại quả khác, thanh long giàu chất xơ, giúp cải thiện tình hình táo bón nhanh chóng. Hàm lượng nước cao trong thanh long cũng rất hữu ích khi bạn cần bù nước cho cơ thể.

Theo Lệ Ngân / Trí Thức Trẻ

    Quay lại in trang Gởi bài này Đầu trang
  

 Các tin đã đưa
    

     Xem tiếp...

đang cập nhật


Bản quyền © 2010
Trung tâm Nghiên cứu Phát triển cây thanh long Bình Thuận


                                                                                                                                                                                                      Thiết Kế Bởi: Cistibinhthuan