Trang chủ Giới thiệu Sản phẩm Liên hệ
 


Trang chủ

HOTLINE
 


 

 

 

 

 

 

 

 


Hoạt Động SXTL GAP  >> 12/07/2012
Bình Thuận có thêm 63 ha thanh long đạt tiêu chuẩn GloabalGAP

Bình Thuận có thêm 63 ha thanh long đạt tiêu chuẩn GloabalGAP

        Vào ngày 26/06/2012 tại khách sạn 19/4, ban quản lý Dự án Cạnh tranh nông nghiệp tại Bình Thuận đã tổ chức hội thảo tổng kết cấp tỉnh đề tài Sản xuất thanh long theo tiêu chuẩn GlobalGAP. Đề tài được thực hiện từ tháng 04/2011 đến tháng 05/2012 do Công ty TNHH Tư vấn & Dịch vụ Khoa học - Công nghệ - Thương mại H&M (Tp. Hồ Chí Minh) tư vấn.

Tham gia thực hiện đề tài có 3 đơn vị là Trang trại Kim Hải (Tân Lập – Hàm Thuận Nam) với diện tích 30 ha, Trang trại Hồng Ân (Hải Ninh – Bắc Bình) diện tích 29 ha và hộ ông Trương Tấn Luận (Hàm Hiệp – Hàm Thuận Bắc) diện tích 4 ha. Được biết 3 đơn vị này trước đó đã được Trung tâm Nghiên cứu phát triển cây thanh long Bình Thuận xem xét cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP. Các chuyên gia tư vấn thực hiện đề tài cho biết: do có nền tảng từ VietGAP nên việc nâng cấp lên một tiêu chuẩn cao hơn là GlobalGAP khá thuận lợi, hơn nữa các trang trại Kim Hải và Hồng Ân đang xúc tiến ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm với các doanh nghiệp thu mua xuất khẩu có uy tín trong nước. Việc tạo ra sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu thị trường và tìm được đầu ra ổn định sẽ là những yếu tố mang lại hiệu quả kinh tế và bền vững cho người sản xuất.

Đồng thời, tại hội thảo nhằm đa dạng hóa các sản phẩm từ trái thanh long, Trung tâm Công nghệ sau thu hoạch (TP. Hồ Chí Minh) đã giới thiệu các món ăn thông thường có sử dụng sản phẩm thanh long trong chế biến như cơm nếp thanh long; bánh mì thanh long; bánh ngọt thanh long - ổi xá lị; mứt thanh long và nước ép thanh long. Sau khi dùng thử bước đầu các đại biểu tham dự hội thảo đánh giá đây là các sản phẩm thông dụng cho người tiêu dùng, một số món ăn dễ chế biến, nếu các sản phẩm này phổ biến trên thị trường sẽ được người tiêu dùng đón nhận.


Nguồn  tin: Đỗ Thị Thu An.


    Quay lại in trang Gởi bài này Đầu trang
  

 Các tin đã đưa
    

     Xem tiếp...

đang cập nhật


Bản quyền © 2010
Trung tâm Nghiên cứu Phát triển cây thanh long Bình Thuận


                                                                                                                                                                                                      Thiết Kế Bởi: Cistibinhthuan